Close
title
f
 
ข่าวสารทางหลวง
title
กรมทางหลวงขานรับมาตรการเคอร์ฟิว ประกาศปิดบริการมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 และมอเตอร์เวย์หมายเลข 9 ชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 22.00 น. - 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น พร้อมระดมเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองรถตามมาตรการเคอร์ฟิว ชะลอโควิด-19 แพร่ระบาด

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิว ระหว่างเวลา 22.00 น.- 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID - 19) กระทรวงคมนาคมจึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พร้อมกำหนดมาตรการต่างๆ ให้สอดคล้องกับประกาศดังกล่าว นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวว่า กรมทางหลวงได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลและข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยปิดการจราจรบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ทั้ง 2 สายทางบางส่วนชั่วคราว ได้แก่ มอเตอร์เวย์หมายเลข 7 กรุงเทพฯ – ชลบุรี - พัทยา และมอเตอร์เวย์ หมายเลข 9 ช่วงบางปะอิน - บางพลี และช่วงสุขสวัสดิ์ - บางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 22.00 น.- 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ยกเว้นยานพาหนะที่ได้รับอนุญาตผ่านทางในช่วงเวลาเคอร์ฟิว โดยเปิดให้ใช้บริการเฉพาะช่องเงินสด สถานการณ์ภาพรวมหลังจากที่เริ่มใช้มาตรการเคอร์ฟิว พบว่า ปริมาณรถที่วิ่งผ่านแต่ละด่านน้อยมาก โดยกรมทางหลวงได้จัดกำลังเจ้าหน้าปฏิบัติงานร่วมกับตำรวจทางหลวง ในการตั้งจุดคัดกรองบริเวณด่านเก็บ ค่าผ่านทางต่างๆ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. พร้อมทั้งยังได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุการณ์ผ่านระบบกล้อง CCTV ตลอดสายทาง และจัดให้มีการแจ้งเตือนผู้ใช้ทางเกี่ยวกับการปิดการให้บริการผ่านสื่อต่างๆ และป้าย VMS บนเส้นทางอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับรถที่ได้รับอนุญาตตามข้อกำหนด เช่น รถขนส่งสินค้า อุปโภคบริโภค รถขนเวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ รถขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง รถขนส่งผลผลิตทางการเกษตร รถขนส่งผู้โดยสารไปกลับสนามบิน และรถที่ได้รับอนุญาตอื่นๆ รวมถึงรถฉุกเฉิน รถพยาบาลของเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่บริเวณด่านเก็บเงิน ค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ เพื่อขออนุญาตใช้เส้นทางเป็นกรณีไป ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 ตลอด 24 ชั่วโมง   ขอขอบคุณที่มาข่าวและภาพข่าว: ข่าวจราจร สวพ.FM91 และผู้จัดการออนไลน์
title
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมลงพื้นที่ สั่งเร่งลุยงานก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่ - เชียงราย

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมลงพื้นที่ด้วยตนเอง เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2562 สั่งกรมทางหลวงให้คุมเข้มผู้รับเหมาเร่งลุยงานก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่ - เชียงราย ที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง 5 ช่วง รวมระยะทาง 42.8 กิโลเมตร ให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด พร้อมกำชับ หากผู้รับเหมาดำเนินการล่าช้ากว่าแผนที่กำหนดต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ปัจจุบันโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่ - เชียงราย มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ดังนี้.- ช่วงที่ 1 ตอนอำเภอดอยสะเก็ด - ตำบลป่าเมี่ยง ตอน 1 ระยะทาง 11.5 กม. คืบหน้าแล้ว 26.3% ช่วงที่ 2 ตอนอำเภอดอยสะเก็ด - ตำบลป่าเมี่ยง ตอน 2 ระยะทาง 10.8 กม. คืบหน้าแล้ว 35.1% ช่วงที่ 3 ตอนตำบลป่าเมี่ยง - บ้านปางน้ำถุ ระยะทาง 9.25 กม. เสร็จสมบูรณ์แล้ว 100% ในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ช่วงที่ 4 ตอนบ้านปางน้ำถุ - บ้านโป่งป่าตอง ตอนที่ 1 ระยะทาง 6.65 กม. คืบหน้าแล้ว 39.7% ช่วงที่ 5 ตอนบ้านปางน้ำถุ - บ้านโป่งป่าตอง ตอนที่ 2 ระยะทาง 4.6 กม. คืบหน้าแล้ว 13.5%   ขอขอบคุณที่มาข่าวและภาพข่าว : FB กรมทางหลวง
title
เริ่มคืนนี้!! ปิดมอเตอร์เวย์ 2 สายรับเคอร์ฟิวสี่ทุ่มถึงตีสี่ กรุงเทพฯ-พัทยากับวงแหวนตะวันออก กรมทางหลวงยกเว้นให้รถพิเศษผ่านได้

เริ่มคืนนี้!! ปิดมอเตอร์เวย์ 2 สายรับเคอร์ฟิวสี่ทุ่มถึงตีสี่ กรุงเทพฯ-พัทยากับวงแหวนตะวันออก กรมทางหลวงยกเว้นให้รถพิเศษผ่านได้ นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามและออกข้อกำหนดเพิ่มเติม ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน (เคอร์ฟิว) ระหว่างเวลา 22.00 -04.00 น.ของทุกวันนั้น ทล. มีความจำเป็นต้องจำกัดการให้บริการสำหรับรถยนต์ทั่วไปบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) จำนวน 2 เส้นทาง ได้แก่ หมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา และ หมายเลข 9 สายวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ด้านตะวันออกหรือถนนกาญจนาภิเษก ช่วงบางปะอิน-บางพลี ทุกคืน เวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 3 เม.ย.เป็นต้นไป นายสราวุธ กล่าวต่อว่า ส่วนรถที่ได้รับการอนุญาตตามข้อกำหนดฯ อาทิ รถขนส่งสินค้า อุปโภค บริโภค รถขนส่งผลผลิตการเกษตร รถขนส่งยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือแพทย์ รถขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง รถรับส่งผู้เดินทางไปและกลับจากสนามบิน และรถที่ได้รับอนุญาตอื่น ๆ รวมถึงรถเฉพาะกิจฉุกเฉิน รถพยาบาลของเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ประจำที่หน้าด่านเก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ เพื่อขออนุญาตขึ้นใช้มอเตอร์เวย์ได้เป็นกรณี ๆ ไป สอบถามเพิ่มเติมสายด่วน ทล. โทร 1586 ตลอด 24 ชม.   ขอบคุณที่มาข่าว : FACEBOOK ข่าวนวัตกรรมขนส่ง เดลินิวส์
ภาพกิจกรรม